Thị trường tuần 25/6 – 29/6

Thị trường tuần 25/6 – 29/6

Thị trường chứng khoán bước qua một tuần rung lắc mạnh, đóng cửa chỉ số Vnindex ở mức 983 điểm giảm 3,3% so với tuần trước. Sau hai phiên giảm mạnh đầu tuần thì cuối tuần đã có sự nỗ lực phục hồi những vẫn chưa thể đóng cửa trên đường MA200 ngày.

Thanh khoản giảm đáng kể ở những phiên tăng điểm cho thấy dòng tiền vẫn còn lo lắng sau nhưng đợt giảm sốc, lực cầu chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu trụ như Ngân hàng, HPG, VNM, BVH … mức độ lan tỏa dòng tiền còn hẹp.

Với các thông tin Chiến tranh thương mại, khối ngoại rút ròng, tiền USD tăng giá, Việt Nam không lọt vào danh sách nâng hạng cũng ảnh hưởng khá mạnh đến tâm lý nhà đầu tư tạo ra hiện tượng bán tháo. Phiên cuối tuần lượng mua ròng của khối ngoại trên HSX lên 175 tỷ là tín hiệu khá tốt tuy nhiên cũng chưa khẳng định được điều gì chắc chắn khi lượng bán ròng vẫn áp đảo.

Việc chứng chỉ quỹ E1VFVN30 bị bán ròng lớn thời gian gần đây cũng cần được chú ý xem xét, khi chứng chỉ quỹ này mục đích chính là mô phỏng biến động của thị trường, ròng tiền bị rút ra mạnh và vẫn chưa thấy tín hiệu dừng lại là một điều đáng lo ngại.

Tại thời điểm này xu hướng thị trường thực sự đang không rõ ràng, rủi ro tiềm ẩn lớn vì vậy chúng tôi đưa ra khuyến nghị với nhà đầu tư vẫn nên cẩn trọng bảo vệ NAV và đứng ngoài quan sát thị trường không nên mạo hiểm khi chưa rõ xu hướng, với những nhà đầu tư đã giải ngân vào những cổ phiếu được đánh giá là KQKD quý II khả quan thì tiếp tục nắm giữ tuy nhiên không nên gia tăng tỷ trọng và không sử dụng tiền Margin lúc này.

Phân tích kỹ thuật:

Chart ngày VNINDEX: Nến ngày đóng cửa dưới đường MA200, 3 phiên hồi phục cuối tuần thanh khoản thấp đạt gần ngưỡng trung bình à Hồi phục không mạnh, có thể là hồi phục lấp GAP ngày 19/6. RSI đang đi ngang vùng 42 chưa cho rõ xu hướng, MACD đang tiến về 0, MFI có xu hướng giảm dần.

  • Kết luận: khả năng hồi phục không cao, cần một phiên tăng mạnh về điểm số đóng cửa trên đường MA200 và khối lượng vượt khối lượng trung bình thì mới xác nhận có đợt hồi phục

Chart tuần: Tạo một cây nến rút chân khá dài, với khối lượng trung bình, tuy nhiên MACD vẫn đang tiến về 0 chưa có xu hướng giao cắt, RSI vẫn tiếp tục xu hướng giảm. Quan sát rõ có thể thấy đang hình thành bước sóng giảm 5, ngưỡng hỗ trợ quan trọng là mức 920 tức là đáy thấp nhất vừa rồi nếu tại đây có lực cầu mạnh có thể tạo mô hình hai đáy đảo chiều đi lên hoặc là giảm xuống vùng 828 tức là MA100 của đồ thị tuần.

Đầu tư thịnh vượng – Cho cuộc sống phồn vinh

LCTV Brokerage & Investment